6 loại quả tốt cho người đang điều trị ung thư

Lựu, chuối, anh đào, mâm xôi chứa chất chống oxy hóa có đặc tính chống ung thư, giảm các triệu chứng do tác dụng phụ của hóa trị.

Chuối: Loại quả này mềm, dễ nuốt, thích hợp cho người đang điều trị ung thư bị khó nuốt, đồng thời cung cấp vitamin nhóm B6, C và mangan.

Theo nghiên cứu năm 2015 của Trường Đại học Quân Y số 2, Trung Quốc, trên 87 người, chuối có chứa chất xơ pectin làm giảm tiêu chảy do điều trị ung thư. Chuối còn giàu kali giúp bổ sung chất điện giải bị mất do tiêu chảy hoặc nôn mửa trong quá trình điều trị bệnh.

Lựu: Theo nghiên cứu năm 2013 của Trường Đại học Loma Linda, Mỹ, trên 20 người, ăn lựu cải thiện trí nhớ, giúp ích cho người bệnh bị suy giảm khả năng tập trung do hóa trị gây ra.

Nghiên cứu năm 2010 của Trường Đại học Hồi giáo Azad, Iran, chỉ ra nước ép lựu giảm đau khớp – tác dụng phụ phổ biến của hóa trị ung thư.

Dâu tằm: Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ, dâu tằm giàu vitamin C và sắt, có khả năng chống lại thiếu máu do điều trị ung thư.

Nghiên cứu năm 2017 của Trường Đại học Barcelona, Tây Ban Nha, chỉ ra loại quả này nhiều chất xơ thực vật lignin giúp tăng cường chức năng miễn dịch và tiêu diệt tế bào ung thư.

Anh đào: Theo nghiên cứu năm 2010 của Trường Đại học Bách khoa Marche, Italy, anh đào cung cấp chất chống oxy hóa mạnh như beta carotene, lutein và zeaxanthin, làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư.

Nghiên cứu năm 2014 của Sở Y tế Công cộng Thổ Nhĩ Kỳ, cho thấy chiết xuất anh đào có thể tiêu diệt và ngăn chặn các tế bào ung thư vú lây lan.

Việt quất: Chứa nhiều chất xơ, vitamin C và mangan, giàu chất chống oxy hóa có tác dụng chống ung thư. Việt quất còn tốt cho não, giúp ích cho trí nhớ và tăng tập trung.

Theo nghiên cứu năm 2010 của Trường Đại học Cincinnati, Mỹ, 19 người lớn tuổi uống nước ép việt quất hàng ngày trong 12 tuần cải thiện trí nhớ và khả năng học tập của não.

Mâm xôiTheo nghiên cứu năm 2018 của Trường Đại học Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, ăn quả mọng như mâm xôi, việt quất, dâu đen có thể bảo vệ chống lại tổn thương DNA, vô hiệu hóa các gốc tự do gây hại trong cơ thể, làm chậm sự phát triển và lây lan của tế bào ung thư.

Nghiên cứu năm 2014 của Trường Đại học Bang Washington, Mỹ và một số đơn vị, cho thấy quả mâm xôi góp phần bảo vệ sức khỏe não bộ và tăng cường trí nhớ, có khả năng ngăn ngừa một số tác dụng phụ của hóa trị.

Theo: vnexpress.net

Ung thư hay các bệnh hiểm nghèo khác không phải là dấu chấm hết, nhưng với điều kiện là phát hiện sớm. Vì thế, các chuyên gia y tế khuyến khích người dân có chế độ ăn uống lành mạnh, thể dục thể thao hợp lý và gặp gỡ bác sĩ để được tư vấn danh mục khám định kỳ phù hợp dựa trên nhu cầu riêng, độ tuổi, giới tính, tiền sử gia đình, tiền sử bản thân, chế độ sinh hoạt, thói quen ăn uống, các vấn đề sức khỏe hiện tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *