Phát hiện mình bị ung thư sau khi đau nhói cổ họng

“Cuộc sống của tôi không thể thiếu cà phê, nhưng hôm đó khi vừa uống vào, tôi bị đau nhói trong cổ họng”, một người lái tàu ở Anh chia sẻ.

Ông Michael (58 tuổi, làm nghề lái tàu) cho biết ông làm việc theo ca nên không thể sống thiếu cà phê. Tuy nhiên, một hôm, khi đang nhấm nháp đồ uống yêu thích này, ông nhận thấy cổ họng mình đau nhói, theo tờ Express.

Phát hiện mình bị ung thư sau khi uống cà phê - Ảnh 1.

Khi đang uống cà phê, ông cảm thấy đau nhói trong cổ họng. Shutterstock

Ông Michael đã đi bác sĩ khám và được cho biết bị ung thư vòm họng. Ông đã trải qua 3 tháng điều trị tích cực tại Bệnh viện Leeds (Anh).

Ông Michael đã trải qua 35 đợt xạ trị và 3 đợt hóa trị, đồng thời phải nhập viện 2 lần. Sau 7 tháng điều trị, ông đã khỏi ung thư.

Phát biểu với tổ chức từ thiện của Bệnh viện Leeds, ông Michael cho biết: “Khi được chẩn đoán, tôi đã điều trị ngay lập tức. Khi nhìn lại, tôi thấy mình thật may mắn”, theo Express.

Ông Michael cảnh báo, điều quan trọng là khi nhận thấy điều gì khác thường trong cơ thể, bạn hãy đi khám ngay.

Phát hiện mình bị ung thư sau khi uống cà phê - Ảnh 2.

Triệu chứng ung thư vòm họng có thể khiến đau trong cổ họng. Shutterstock

Dấu hiệu và triệu chứng ung thư vòm họng

Theo Tổ chức về ung thư của Úc Cancer Council, ung thư vòm họng gồm 2 loại chính là ung thư hầu họng và ung thư thanh quản.

Các triệu chứng ung thư vòm họng có thể bao gồm: Đau trong cổ họng, hụt hơi, ho dai dẳng, ho ra máu, thay đổi giọng nói như khàn giọng, khó nuốt, cảm thấy có gì đó mắc kẹt trong cổ họng, khối u ở cổ hoặc cổ họng, sụt cân đột ngột không rõ nguyên nhân, theo Cancer Council.

Theo: thanhnien.vn

Ung thư hay các bệnh hiểm nghèo khác không phải là dấu chấm hết, nhưng với điều kiện là phát hiện sớm. Vì thế, các chuyên gia y tế khuyến khích người dân có chế độ ăn uống lành mạnh, thể dục thể thao hợp lý và gặp gỡ bác sĩ để được tư vấn danh mục khám định kỳ phù hợp dựa trên nhu cầu riêng, độ tuổi, giới tính, tiền sử gia đình, tiền sử bản thân, chế độ sinh hoạt, thói quen ăn uống, các vấn đề sức khỏe hiện tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *