Phương pháp diệt ung thư mới: Rút cạn nguồn ô xy trong khối u

Ung thư vú là một trong những loại ung thư phổ biến nhất. Không chỉ phụ nữ mà cả nam giới cũng có thể mắc ung thư vú dù tỷ lệ thấp hơn rất nhiều. Mới đây, các nhà khoa học đã tìm ra phương pháp có thể tiêu diệt ung thư bằng cách rút cạn nguồn ô xy của khối u.

Phương pháp này do các nhà khoa học tại Đại học Phúc Đán ở thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) phát triển. Họ đã thí nghiệm trên chuột và cho kết quả khả quan, theo tờ The Sun (Anh).

Phương pháp diệt ung thư mới bằng cách hút cạn ô xy trong khối u - Ảnh 1.

Phương pháp trị ung thư vú mới hoạt động bằng cách khiến khối u ung thư bị thiếu ô xy và chết dần. SHUTTERSTOCK

Phương pháp điều trị ung thư vú này hoạt động bằng cách cấy một thiết bị nhỏ vào gần vị trí xuất hiện khối u ung thư. Trong thiết bị có chứa một cục pin để tạo ra dòng điện nhỏ. Nước muối sẽ được tiêm vào khối u. Dòng điện sẽ truyền qua nước muối và hấp thụ ô xy. Nhờ đó, khối u ung thư sẽ thiếu ô xy và bị tiêu diệt.

Đặc biệt, thời gian để khối u bị tiêu diệt chỉ khoảng 2 tuần. Điều này sẽ mở ra tiềm năng có thể chữa khỏi ung thư vú nhanh chóng. Cục pin nhỏ trong thiết bị có thể hoạt động liên tục trong 500 giờ, tức gần 21 ngày. Thời lượng này hoàn toàn đủ để tiêu diệt khối u.

Kỹ thuật trên được kết hợp với các loại thuốc có khả năng kích hoạt tình trạng thiếu ô xy ở vị trí được tiêm vào. Trong thử nghiệm, các nhà khoa học đã áp dụng trên 5 con chuột bị ung thư vú.

Sau 14 ngày điều trị bằng kỹ thuật mới và thuốc tiêm, khối u ung thư của lũ chuột đã giảm trung bình hơn 90%. Trong đó, 4 trong 5 con chuột thí nghiệm đã hoàn toàn không còn khối u.

Tuy nhiên, phương pháp này vẫn chưa hoàn thiện và xuất hiện một số ý kiến tranh luận. Các chuyên gia từ Đại học Cambridge (Anh) cảnh báo tình trạng thiếu ô xy trong khối u có thể làm tăng nguy cơ khối u lan rộng. Hiện tượng này dù không xuất hiện ở những con chuột thí nghiệm nhưng nếu thử nghiệm trên người thì cần được cân nhắc đầy đủ.

Ung thư vú xảy ra khi tế bào ung thư hình thành ở vú. Các triệu chứng đặc trưng của bệnh là xuất hiện cục u ở vú, đau vú hoặc núm vú, sưng hạch bạch huyết dưới cánh tay, núm vú tiết dịch, da núm vú bị bong tróc, khô, đỏ và dày lên, theo The Sun.

Theo: thanhnien.vn

Ung thư hay các bệnh hiểm nghèo khác không phải là dấu chấm hết, nhưng với điều kiện là phát hiện sớm. Vì thế, các chuyên gia y tế khuyến khích người dân có chế độ ăn uống lành mạnh, thể dục thể thao hợp lý và gặp gỡ bác sĩ để được tư vấn danh mục khám định kỳ phù hợp dựa trên nhu cầu riêng, độ tuổi, giới tính, tiền sử gia đình, tiền sử bản thân, chế độ sinh hoạt, thói quen ăn uống, các vấn đề sức khỏe hiện tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *