Đau kéo dài ở 2 bộ phận này là dấu hiệu cảnh báo ung thư phổi

Để kết quả điều trị ung thư có cơ hội thành công cao thì điều quan trọng là phải phát hiện bệnh càng sớm càng tốt. Ung thư phổi là một trong những dạng ung thư nguy hiểm nhất. Bệnh có thể gây đau kéo dài, không rõ nguyên nhân ở một số bộ phận.

Ung thư phổi là một trong những loại ung thư nguy hiểm nhất, phổ biến thứ 3 chỉ sau ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt. Tế bào ung thư sẽ phát triển không thể kiểm soát trong mô khí quản, phế quản và phổi, theo chuyên trang sức khỏe Healthline (Mỹ).

2 bộ phận khi bị đau kéo dài là dấu hiệu cảnh báo ung thư phổi - Ảnh 1.

Đau ngực và vai kéo dài không rõ nguyên nhân có thể là dấu hiệu ung thư phổi. SHUTTERSTOCK

Đau ở vai và ngực khi hít vào

Hút thuốc là được xem là nguyên nhân chính gây ra bệnh. Nếu không được kiểm soát, tế bào ung thư phổi sẽ lây lan sang các cơ quan xung quanh, thậm chí di căn. Các phương pháp như phẫu thuật, hóa trị, xạ trị và liệu pháp miễn dịch có thể giúp điều trị bệnh. Tuy nhiên, cách tốt nhất vẫn là phòng ngừa.

Để tăng tỷ lệ khỏi bệnh thì ung thư phải được phát hiện và điều trị càng sớm càng tốt. Theo tổ chức nghiên cứu ung thư Anh Cancer Research UK, đau ở vai và ngực khi hít vào là dấu hiệu quan trọng cảnh báo ung thư.

Ngoài ra, ho cũng khiến bệnh nhân ung thư đau ở 2 vị trí này. Nếu được chẩn đoán kịp thời, hầu hết các trường hợp ung thư phổi sẽ được trị khỏi.

Ngoài đau ở ngực và vai, ung thư phổi còn có các dấu hiệu cảnh báo như ho ra đờm và dữ dội, lúc nào cơ thể cũng mệt mỏi, sụt cân không rõ nguyên nhân, viêm hô hấp tái phát liên tục, ăn mất ngon, cảm thấy khó thở dù làm việc vặt và ngón tay dùi cui, tức đầu các ngón tay to ra và phần móng bị uốn cong.

Khối u Pancoast là gì?

Đau kéo dài ở 2 bộ phận này là dấu hiệu cảnh báo ung thư phổi - Ảnh 2.

Hãy bỏ hút thuốc để tốt cho sức khỏe. SHUTTERSTOCK

Bên cạnh đó, có một loại ung thư hiếm gặp gọi là khối u Pancoast, thường phát triển ở phần đỉnh của phổi. Bệnh sẽ có các triệu chứng đặc trưng như sụp mí mắt hoặc yếu ở một bên mặt, con ngươi ở một bên mắt nhỏ lại, đau vai nghiêm trọng, cơn đau lan khắp cánh tay, cổ và đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *