Người đàn ông thoát chết nhờ người lạ trên tàu phát hiện ông bị ung thư

Đối với ông Chris Meffen, việc đi trên chuyến tàu hỏa ngày hôm đó đã thực sự cứu mạng ông. Khi đang ngồi cùng vợ con trên tàu, một người lạ mặt tiến đến gần ông, chỉ vào mảng da sậm màu trên mặt trái ông và tiết lộ đó có thể là ung thư da. Lời cảnh báo của người lạ mặt này đã chính xác.

Ông Chris Meffen, 46 tuổi, sống với gia đình ở thành phố Elgin, bang Texas (Mỹ). Bên má trái ông có một mảng da sậm màu. Tuy nhiên, ông đã phớt lờ vì nghĩ nó không ảnh hưởng gì đến sức khỏe, theo trang tin tức Insider (Mỹ).

Người đàn ông thoát chết nhờ người lạ trên tàu phát hiện ông bị ung thư - Ảnh 1.

Ung thư da có hình dạng khá giống nốt ruồi nhưng chúng trông sần sùi và có kích thước lớn hơn. Minh họa: SHUTTERSTOCK

Vào tháng 11.2022, ông cùng vợ con đi du lịch. Cả gia đình cùng đón một chuyến tàu hỏa chạy qua vùng nông thôn rộng lớn của bang Texas. Trên chuyến tàu, ông ngồi gần một người phụ nữ. Chính bà đã cảnh báo mảng da sậm màu trên mặt ông có thể là ung thư da.

“Tôi nghĩ Chúa đã quan tâm đến tôi. Tôi sẽ mãi biết ơn cô ấy”, ông Meffen chia sẻ.

Người lạ mặt ông gặp hôm đó thật ra là bác sĩ da liễu Chelsey Straight. Bà sống ở thành phố Austin, bang Texas. Bà và chồng đã tình cờ đi chung với ông Meffen trên chuyến tàu hôm đó. Cả hai đều là bác sĩ da liễu.

Người đầu tiên phát hiện mảng da bất thường trên mặt ông Meffen chính là chồng bà Straight. Sau đó, ông đã chia sẻ phát hiện này với vợ.

Khi vừa nhìn vào mảng da sẫm màu trên mặt ông Meffen, bà Straight nhận thấy nó có những đặc điểm rất đáng lo ngại. Điều đầu tiên là mảng da sậm màu đó có đường viền không đều, kích thước lớn hơn nhiều so với các tổn thương da lành tính.

Cuối cùng, bà Straight đã quyết định bắt chuyện với ông Meffen. Khi chuyến tàu kết thúc, bà đến gặp ông Meffen, tự giới thiệu về mình và chia sẻ những lo ngại của bà về mảng sậm màu trên mặt ông. Bà khuyên ông hãy đi khám.

Vợ ông Meffen cũng lắng nghe câu chuyện và lập tức thúc chồng đi kiểm tra. Nhờ đó, ông Meffen đã phát hiện sớm ung thư. May mắn là vết ung thư da chỉ mới hình thành, chưa ăn sâu vào lớp da bên dưới.

Bác sĩ đã thực hiện 2 ca phẫu thuật, kết hợp dùng thuốc để loại bỏ hoàn toàn tế bào ung thư trên mặt ông. Chỉ trong vòng 3 tuần sau cuộc gặp với bà Straight, ông đã hoàn tất các bước điều trị.

Theo: thanhnien.vn

Ung thư hay các bệnh hiểm nghèo khác không phải là dấu chấm hết, nhưng với điều kiện là phát hiện sớm. Vì thế, các chuyên gia y tế khuyến khích người dân có chế độ ăn uống lành mạnh, thể dục thể thao hợp lý và gặp gỡ bác sĩ để được tư vấn danh mục khám định kỳ phù hợp dựa trên nhu cầu riêng, độ tuổi, giới tính, tiền sử gia đình, tiền sử bản thân, chế độ sinh hoạt, thói quen ăn uống, các vấn đề sức khỏe hiện tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *