Phụ nữ nên bắt đầu sàng lọc ung thư vú từ tuổi 40

Cơ quan Y tế dự phòng Mỹ (USPSTF) vừa đưa ra đề xuất tất cả phụ nữ nên bắt đầu sàng lọc ung thư vú ở tuổi 40 để giảm nguy cơ tử vong vì căn bệnh này.

Trước đó, ở bản khuyến nghị năm 2016, cơ quan này đề xuất chụp quang tuyến vú 2 năm một lần từ tuổi 50 và quyết định sàng lọc với phụ nữ độ tuổi 40 “nên là quyết định của mỗi cá nhân”.

Phụ nữ nên bắt đầu sàng lọc ung thư vú từ tuổi 40 - Ảnh 1.

Hiệp hội Ung thư Mỹ khuyến nghị phụ nữ nên bắt đầu chụp quang tuyến vú ở độ tuổi 40 và sàng lọc 2 năm một lần cho đến khi 74 tuổi. SHUTTERSTOCK

Hiệp hội Ung thư Mỹ cũng đã khuyến nghị phụ nữ nên bắt đầu chụp quang tuyến vú ở độ tuổi 40 và sàng lọc 2 năm một lần cho đến khi 74 tuổi.

Theo CNN, khuyến nghị mới do USPSTF vừa đưa ra không áp dụng cho những người có nguy cơ mắc ung thư vú cao hơn – vốn là những người có thể đã được khuyến khích sàng lọc sớm hơn tuổi 40. Ung thư vú là loại ung thư phổ biến thứ hai ở phụ nữ tại Mỹ và tỷ lệ tử vong cao nhất ở phụ nữ da đen.

Theo: thanhnien.vn

Ung thư hay các bệnh hiểm nghèo khác không phải là dấu chấm hết, nhưng với điều kiện là phát hiện sớm. Vì thế, các chuyên gia y tế khuyến khích người dân có chế độ ăn uống lành mạnh, thể dục thể thao hợp lý và gặp gỡ bác sĩ để được tư vấn danh mục khám định kỳ phù hợp dựa trên nhu cầu riêng, độ tuổi, giới tính, tiền sử gia đình, tiền sử bản thân, chế độ sinh hoạt, thói quen ăn uống, các vấn đề sức khỏe hiện tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *