Thực phẩm có thể chống ung thư đã được khoa học chứng minh

Chuyên gia cho biết một số loại thực phẩm có thể giúp giảm viêm trong cơ thể và bảo vệ các tế bào chống lại ung thư.

Chế độ ăn uống đóng vai trò rất lớn đối với sức khỏe. Chúng ta đã biết một số loại thực phẩm giúp giảm mức cholesterol, huyết áp, đường huyết cao. Đặc biệt, nghiên cứu cũng cho thấy một số loại thực phẩm độc đáo có thể ngăn ngừa sự phát triển của ung thư, theo tờ Express (Anh).

Sau đây, chuyên gia chăm sóc sức khỏe Lauren Lepley, nhà tư vấn dinh dưỡng nổi tiếng ở Anh chia sẻ những thực phẩm có thể giúp phòng chống ung thư.

Chuyên gia Lauren Lepley cho biết, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những thực phẩm sau đây có thể ngăn ngừa ung thư bằng cách giảm viêm trong cơ thể, bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại và ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư.

Thực phẩm chống ung thư đã được khoa học chứng minh, bạn nên dùng mỗi ngày - Ảnh 1.

Nghiên cứu cũng cho thấy một số loại thực phẩm có thể ngăn ngừa sự phát triển của ung thư. Shutterstock

Quả mọng

Các loại quả mọng như việt quất, mâm xôi và dâu tây là kho chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào và giảm viêm, từ đó có thể ngăn ngừa ung thư.

Các nghiên cứu cho thấy những chất chống oxy hóa bảo vệ cơ thể khỏi tổn thương tế bào, từ đó chống ung thư da, bàng quang, phổi, vú và thực quản.

Rau họ cải

Chuyên gia Lauren Lepley cho biết, các loại rau họ cải như bông cải xanh, súp lơ trắng, xà lách… chứa các hợp chất có thể giúp ngăn ngừa ung thư.

Những hợp chất này có thể giúp giải độc cơ thể, giảm viêm và ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư.

Nghiên cứu, được công bố trên tạp chí y khoa về ung thư International Journal of Cancer, năm 2018, cho thấy những phụ nữ ăn nhiều rau họ cải có nguy cơ mắc ung thư vú thấp hơn.

Thực phẩm chống ung thư đã được khoa học chứng minh, bạn nên dùng mỗi ngày - Ảnh 2.

Các loại rau họ cải như bông cải xanh, súp lơ trắng, cải bruxen, bắp cải chứa các hợp chất có thể giúp ngăn ngừa ung thư. Shutterstock

Trà xanh

Chuyên gia Lepley giải thích: Trà xanh có chứa polyphenol, là chất chống oxy hóa mạnh có thể giúp ngăn ngừa ung thư. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng trà xanh có thể giúp ngăn ngừa nhiều loại ung thư, bao gồm ung thư vú, tuyến tiền liệt và ung thư phổi, theo Express.

Tỏi

Chuyên gia Lepley lý giải, tỏi có chứa các hợp chất lưu huỳnh có thể giúp ngăn ngừa ung thư bằng cách ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư và giảm viêm trong cơ thể.

Một nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí y khoa về dinh dưỡng European Journal of Nutrition đã kết luận rằng tỏi có khả năng chống ung thư ruột.

Nghệ

Chuyên gia Lepley nói: Nghệ có chứa curcumin có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa có thể giúp ngăn ngừa ung thư.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất curcumin có thể giúp ngăn ngừa nhiều loại ung thư, bao gồm ung thư vú, ruột kết và tuyến tiền liệt.

Ngoài ra, bạn cũng đừng quên lời khuyên phổ biến là tuân thủ chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh, thường xuyên tập thể dục, bỏ thuốc lá và cắt giảm rượu, theo Express.

Theo: thanhnien.vn

Ung thư hay các bệnh hiểm nghèo khác không phải là dấu chấm hết, nhưng với điều kiện là phát hiện sớm. Vì thế, các chuyên gia y tế khuyến khích người dân có chế độ ăn uống lành mạnh, thể dục thể thao hợp lý và gặp gỡ bác sĩ để được tư vấn danh mục khám định kỳ phù hợp dựa trên nhu cầu riêng, độ tuổi, giới tính, tiền sử gia đình, tiền sử bản thân, chế độ sinh hoạt, thói quen ăn uống, các vấn đề sức khỏe hiện tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *