Triệu chứng ung thư phổ biến có thể nặng hơn vào ban đêm

Theo tiến sĩ, bác sĩ Deborah Lee (đang làm việc tại Anh), đau là một trong những triệu chứng ung thư phổ biến nhất có thể xuất hiện vào ban đêm, tờ Express đưa tin.

Triệu chứng ung thư phổ biến nhất có thể nặng hơn vào ban đêm   - Ảnh 1.

Đau là một trong những triệu chứng ung thư phổ biến nhất có thể xuất hiện vào ban đêm. SHUTTERSTOCK

“Mặc dù có nhiều nguyên nhân khác dẫn tới cảm giác đau về đêm ngoài ung thư, nhưng có một số dấu hiệu có thể giúp chúng ta nhận diện và phân biệt”, bác sĩ Lee nói rõ. Theo đó, chuyên gia này cho hay một trong những dấu hiệu giúp chúng ta nhận biết được cơn đau có thể do ung thư gây ra là nó thường tồi tệ hơn vào ban đêm, lúc bạn đi ngủ và hoàn toàn không liên quan đến các chấn thương khác.

Bên cạnh tình trạng đau về đêm mà không rõ nguyên nhân, ở bệnh nhân ung thư cũng có thể xuất hiện thêm các triệu chứng khác như chán ăn, sụt cân, khó chịu, mệt mỏi, buồn nôn hoặc sốt.

Giải thích nguyên do vì sao cơn đau liên quan đến ung thư thường nghiêm trọng hơn vào ban đêm, bác sĩ Lee lý giải rằng tế bào ung thư thường phát triển nhanh hơn vào thời điểm này, khiến cơ thể suy nhược hơn.

“Ngoài ra, khi bạn nằm xuống, điều này làm thay đổi sự phân bổ trọng lượng của khối u và các mô xung quanh. Do đó, nó cũng có khả năng gây đau”, bác sĩ Lee nói thêm.

Chuyên gia này cũng khuyến nghị nếu có bất kỳ cơn đau bất thường ở bất cứ bộ phận nào của cơ thể mà không thể giải thích được nguyên nhân, nhất là khi cơn đau này kéo dài dai dẳng từ 3 tuần trở lên, thì mọi người nên sớm đi gặp bác sĩ để được kiểm tra sức khỏe.

Theo: thanhnien.vn

Ung thư hay các bệnh hiểm nghèo khác không phải là dấu chấm hết, nhưng với điều kiện là phát hiện sớm. Vì thế, các chuyên gia y tế khuyến khích người dân có chế độ ăn uống lành mạnh, thể dục thể thao hợp lý và gặp gỡ bác sĩ để được tư vấn danh mục khám định kỳ phù hợp dựa trên nhu cầu riêng, độ tuổi, giới tính, tiền sử gia đình, tiền sử bản thân, chế độ sinh hoạt, thói quen ăn uống, các vấn đề sức khỏe hiện tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *