Đau nhói 2 vùng này có thể là dấu hiệu ung thư đại trực tràng

Một bác sĩ chuyên về ung thư đại trực tràng cảnh báo cơn đau nhói ở hai vùng cơ thể có thể báo hiệu ung thư đại trực tràng. Lưu ý: nếu cơn đau này kéo dài từ 2 tuần trở lên, hãy đi khám ngay.

Ung thư đại trực tràng là một trong những bệnh ung thư phổ biến nhất trên thế giới. Việc cảnh giác với các triệu chứng của ung thư đại trực tràng có thể cứu sống bạn, tờ Express (Anh) đưa tin.

Chú ý những triệu chứng đau nhói ở bụng hoặc hậu môn

Nhiều người đã biết các dấu hiệu của ung thư ruột có thể biểu hiện trong thói quen đi vệ sinh, như cần đi đại tiện nhiều hơn bình thường. Tuy nhiên, có những triệu chứng khác có thể dễ bị nhầm lẫn với bệnh khác.

Chuyên gia: Đau nhói 2 vùng này có thể báo hiệu ung thư  - Ảnh 1.

Ung thư đại trực tràng là một trong những bệnh ung thư phổ biến nhất trên thế giới. SHUTTERSTOCK

Tiến sĩ James Kinross, bác sĩ phẫu thuật nội soi, chuyên về ung thư đại trực tràng tại Bệnh viện King Edward VII ở London (Anh), đã cảnh báo rằng “đau nhói” ở 2 khu vực này có thể chỉ ra căn bệnh chết người này.

Ông nói: Người bệnh có thể đau nhói ở bụng hoặc hậu môn, hoặc có khối u ở 2 vùng này, theo Express.

Tuy những triệu chứng này không nhất thiết là ung thư ruột, mà cũng có thể do các tình trạng khác ít nghiêm trọng hơn, nhưng nếu cảm thấy lo lắng và các triệu chứng không thể giải thích hoặc không khỏi sau 2 tuần, tốt nhất nên đi bác sĩ khám

Các triệu chứng khác của ung thư đại tràng

Chuyên gia Kinross đã chia sẻ những dấu hiệu sớm nhất cần chú ý.

Ông nói: Một trong những dấu hiệu đầu tiên hay gặp nhất là sự thay đổi rõ rệt trong thói quen đại tiện, như đi đại tiện nhiều hơn bình thường hoặc phân lỏng hơn.

Cảm giác đi chưa xong cũng khá phổ biến nếu khối u nằm trong trực tràng. Điều này có thể tạo cảm giác liên tục muốn đi vệ sinh

Chuyên gia: Đau nhói 2 vùng này có thể báo hiệu ung thư  - Ảnh 2.

Người bệnh có thể đau nhói ở bụng hoặc hậu môn, hoặc có khối u ở 2 vùng này. SHUTTERSTOCK

Thấy máu trong phân cũng có thể là dấu hiệu đầu tiên của ung thư đại trực tràng: nếu thấy máu trong phân mà không phải bệnh trĩ, thì đó rất có thể là dấu hiệu cảnh báo căn bệnh chết người này.

Một số triệu chứng khác bao gồm đau bụng dưới dai dẳng, đầy hơi hoặc khó chịu, hoặc chán ăn và sụt cân.

Đau bụng có thể do nhiều nguyên nhân, nhưng cũng có thể là dấu hiệu của ung thư ruột trong một số trường hợp hiếm gặp…

Ung thư nếu được phát hiện sớm thì việc điều trị sẽ thuận lợi và hiệu quả hơn, vì vậy cần phải đi khám ngay nếu gặp bất kỳ triệu chứng không rõ nguyên nhân nào, theo Express

Theo: thanhnien.vn

Ung thư hay các bệnh hiểm nghèo khác không phải là dấu chấm hết, nhưng với điều kiện là phát hiện sớm. Vì thế, các chuyên gia y tế khuyến khích người dân có chế độ ăn uống lành mạnh, thể dục thể thao hợp lý và gặp gỡ bác sĩ để được tư vấn danh mục khám định kỳ phù hợp dựa trên nhu cầu riêng, độ tuổi, giới tính, tiền sử gia đình, tiền sử bản thân, chế độ sinh hoạt, thói quen ăn uống, các vấn đề sức khỏe hiện tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *